Cách chọn serum vitamin c: không phải ai cũng biết

cách chọn serum vitamin c cho làn da tốt

Chào mừng bạn đã đến với Blog Đẹp Tự Nhiên, trong bài viết này chúng mình sẽ chia sẻ về chủ đề cách chọn serum vitamin c phù hợp với từng loại da. Bài viết này đặc biệt phù hợp với những bạn mới đang tìm hiểu về serum vitamin C. Vì thế, bạn đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Đâu là tiêu chí lựa chọn vitamin c serum nào tốt, hiệu quả? Khi lựa chọn serum c để dưỡng da đòi hỏi chúng ta cần phải dựa vào nhiều tiêu chí, chẳng hạn như: dạng bào chế, nồng độ, độ tuổi, vấn đề của da và type da.

Lựa chọn serum vitamin c dựa vào dạng bào chế

Tinh chất vitamin C thường có 3 dạng bào chế thường gặp nhất

  • Dạng 1: LAscorbic Acid: Dạng axit của C
  • Dạng 2: MAP:
  • Dạng 3: Ascorbyl Glucoside:

3 dạng bào chế hay gặp nhất, trong đó LAscorbic Acid là C ở gốc nước (tan trong dung môi nước), còn hai dạng bào chế còn lại tại trong dung môi dầu. Vậy khi lựa chọn tinh chất vitamin c thì có một bí quyết đơn giản dành cho bạn, đó là: Da dầu thì chọn C dạng gốc nước, còn da khô thì chọn C gốc dầu thì làn da sẽ luôn được dưỡng ẩm

Lựa chọn serum vitamin c theo độ tuổi

Với độ tuổi dưới 30 hoặc dưới 35 thì nên dùng serum vitamin c với nồng độ khoảng từ 10% – 15%, không nhất thiết phải chọn serum c có nồng độ quá cao.

Lựa chọn tinh chất vitamin c dựa theo độ tuổi
Lựa chọn tinh chất vitamin c dựa theo độ tuổi

Còn với những bạn dưới 20 tuổi thì thực tế không cần phải sử dụng C nếu như làn da không gặp vấn đề gì. Bởi phần lớn ở độ tuổi này làn da thường rất đẹp. Chỉ có một vài bạn bị mụn trứng cá, hoặc hơi khô. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng thì vẫn có thể dùng được nhé.

Lựa chọn serum vitamin c theo vấn đề của làn da

Serum vitamin C có tác dụng chính với làn da đó là chống gốc tự do, chống oxi hóa, giảm đỏ da, hỗ trợ trị nám, tăng sin collagen. Chính vì thế, tùy theo tình trạng làn da mà bạn lựa chọn loại serum vitamin c phù hợp.

  • Nếu bạn muốn làn da trắng sáng thì có thể lựa chọn serum vitamin c có thành phần Arbutin, hoặc kết hợp với Niacinamide thì sẽ tăng hiệu quả dưỡng sáng, trắng cho làn da hơn.
  • Nếu bạn đang muốn dùng serum c để da đều màu, giúp da săn chắc, ổn định sắc tố hơn thì bạn có thể dạng c đơn chất, hoặc có thêm thành phần vitamin E để da được dưỡng ẩm hơn.

Lựa chọn tinh chất vitamin c theo loại da

Nếu bạn có làn da dầu, da dầu mụn thì nên chọn serum C gốc nước. Còn đối với những bạn có làn da thiên khô thì nên lựa chọn serum c gốc dầu. Bởi vì trong sản phẩm C gốc dầu thường có chứa thêm các thành phần dưỡng ẩm, giúp da được dưỡng ẩm hơn.

Cách lựa chọn serum vitamin c cho da mụn
Cách lựa chọn serum vitamin c cho da mụn

Còn đối với serum vitamin c cho da dầu mụn hay serum vitamin c cho da mụn: bạn nên lựa chọn những tinh chất vitamin c có kết cấu mỏng nhẹ, thấm vào da nhanh, không làm da dính bết, không chứa cồn, mùi hương, hay chất bảo quản.

Như vậy, ở bài viết này Blogdeptunhien.com đã chia sẻ đến bạn cách lựa chọn vitamin c serum nào tốt. Hy vọng với chia sẻ trên đây bạn sẽ lựa chọn được loại tinh chất vitamin c phù hợp với làn da. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác cần giải đáp thì hãy để lại lời nhắn với chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *