Dùng kem chống nắng như thế nào để bảo vệ da tốt nhất?

Dùng kem chống nắng như thế nào để bảo vệ da tốt nhất?

Kem chống nắng là một vật không thể thiếu của nhiều cô nàng hiện nay. Tuy nhiên có nhiều nàng vẫn chưa biết cách sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả. Vì thế trong bài viết này Blog Đẹp Tự Nhiên sẽ bật mí cho bạn cách dùng kem chống nắng như thế nào để bảo vệ làn da tối ưu nhất.

I. Sử dụng kem chống nắng đúng theo quy trình

Điều đầu tiên là hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn dùng kem chống nắng vào bước cuối cùng của việc skincare ban ngày. Bởi vì kem chống nắng sẽ tạo ra một lớp ngăn ngăn các dưỡng phẩm dưỡng da không thể thấm qua các tầng biểu bì, thậm chí nó còn kiến cho lớp kem chống nắng bị giảm tác dụng bảo vệ da của bạn khỏi tia UV độc hại từ mặt trời. Vì thế mà bạn cần làm tất cả các công việc dưỡng da trước khi bôi kem chống nắng

1.1. Dưỡng ẩm trước khi chống nắng

Luôn luôn bôi kem dưỡng ẩm trước khi sử dụng kem chống nắng
Luôn luôn bôi kem dưỡng ẩm trước khi sử dụng kem chống nắng

Dưỡng ẩm trước khi dùng sản phẩm chống nắng là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi dùng kem chống nắng như thế nào?. Đây là điều cần thiết trước khi bạn sử dụng kem chống nắng. Bởi vì kem chống nắng không chứa các thành phần có thể dưỡng da, dưỡng ẩm. Vì thế mà bạn cần làm điều này trước. Tuy vậy hiện nay cũng đã có các sản phẩm kem chống nắng kèm theo tác dụng dưỡng ẩm. Bạn có thể sử dụng chúng để rút ngắn thời gian dưỡng da mỗi ngày.

1.2. Sử dụng lượng kem chống nắng phù hợp

Hầu như các sản phẩm kem chống nắng đều không có hướng dẫn chi tiết về liều lượng bôi lên da cho hợp lý. Vì thế mà nhiều người không biết phải bôi như thế nào cho đúng. Và theo các chuyên da da liễu thì lượng kem chống nắng cần sử dụng phụ thuộc vào diện tích làn da cần bao phủ. Lấy ví dụ như:

  • Thoa kem chống nắng bao phủ lên da mặt cần lượng kem khoảng 1 đồng xu.
  • Thoa kem chống nắng bao phủ khắp cơ thể thì bạn cần lượng kem khoảng 3 – 4 đồng xu.

1.3. Cần thoa kem chống nắng trước 20 phút khi đi ra ngoài

Cần thoa kem chống nắng trước 20 phút để kem chống nắng bám vào da và để nó làm việc được hiệu quả. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng da sẽ bị tổn thương ngay từ những giây đầu tiên tiếp xúc với tia UV. Nhưng với loại kem chống nắng vật lý thì sau khi bôi kem bạn có thể ngay lập tức ra ngoài nắng mà không sao cả

1.4. Thoa kem chống nắng nhắc lại sau 2 giờ 

Bạn cần thoa kem chống nắng nhắc lại sau mỗi 2 giờ là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi dùng kem chống nắng như thế nào để da được bảo vệ tốt.

Bởi vì các thành phần có trong kem chống nắng không được thiết kế để bám lâu trên da. Chúng rất dễ trôi khỏi da nếu gặp nước hay mồ hôi. Vì thế mà hiệu quả bảo vệ da sẽ biến mất hoặc giảm nếu bạn không thoa nhắc lại.

Hiện tại một số sản phẩm kem chống nắng đã cải thiện được thời gian lưu trên da, được dán nhãn đem lại hiệu quả đến 40 phút hoặc nhiều loại hiệu quả đến 80 phút. Vì vậy, tùy vào từng loại sản phẩm khác nhau mà bạn sẽ có cách sử dụng tối ưu nhất.

1.5. Dùng kem chống nắng ngay cả khi ở trong nhà

dùng kem chống nắng như thế nào. Đừng quên sử dụng kem chống nắng ngay khi bạn ở trong nhà
Đừng quên sử dụng kem chống nắng ngay khi bạn ở trong nhà

Theo những nghiên cứu khoa học thì tia UV có thể chiếu xuyên qua đám mây, cửa kính và ngay cả lớp bê tông mỏng. Chính vì thế mà bạn ngồi trong nhà cũng chưa chắc an toàn với tia chết người này. Hãy ghi nhớ thoa kem chống nắng một cách thường xuyên để bảo vệ làn da được hiệu quả nhất.

Xem thêm: Bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ để bảo vệ cơ thể?

II. Một số lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Để bảo vệ làn da trước tác hại của ánh nắng mặt trời một cách tốt nhất ngoài việc sử dụng sản phẩm chống nắng đúng cách thì bạn cũng cần lưu ý những gợi ý dưới đây.
  • Lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da của mình. Bởi mỗi người sẽ có một làn da riêng, mỗi da sẽ phù hợp với từng sản phẩm khác nhau.
  • Chọn kem chống nắng SPF có chỉ số phù hợp với làn da. Ở mỗi bao bì sản phẩm đều có ghi chỉ số SPF. Do đó, bạn chỉ cần nhìn vào đó để lựa chọn là được.
  • Thông thường một sản phẩm chống nắng tốt thường có chỉ số SPF trong khoảng 30 – 50.
  • Luôn dùng áo chống nắng, đội nón mũ khi đi ra ngoài vừa để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và vừa đảm bảo cho làn da của mình không bị ảnh hưởng.

Xem thêm: TOP 15 kem chống nắng tốt nhất hiện nay

Trên đây là các cách dùng kem chống nắng như thế nào để bảo vệ bạn hiệu quả nhất khỏi các tia UV độc hại từ mặt trời. Hi vọng bạn sẽ sử dụng các loại kem chống nắng đúng cách để bảo vệ làn da toàn diện không bị ánh nắng mặt trời làm hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *