GIẢI ĐÁP: Dùng nước tẩy trang như thế nào để làm sạch da?

Dùng nước tẩy trang như thế nào để làm sạch da?

Tẩy trang là một phần không thể thiếu trong việc chăm sóc da hằng ngày của chị em, cho dù các chị em có trang điểm hay không. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng nước tẩy trang như thế nào để làm sạch sâu cho làn da. Bài viết sau đây, Blog Đẹp Tự Nhiên sẽ hướng dẫn bạn các bước tẩy trang để làm sạch da mặt mỗi ngày.

I. Người không trang điểm thì nên dùng nước tẩy trang như thế nào?

Nước tẩy trang không chỉ được sử dụng bởi những người trang điểm, mà những người không trang điểm cũng cần phải sử dụng sản phẩm này để chăm sóc da hằng ngày. Nhất là những ai sử dụng kem chống nắng, bị mụn do da tiết nhiều dầu.

Hướng dẫn cách tẩy trang với người không trang điểm
Hướng dẫn cách tẩy trang với người không trang điểm

So với người makeup thì sử dụng nước tẩy trang với người không makeup dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Dưới đấy là cách sử dụng nước tẩy trang mà bạn có thể tham khảo

Dụng cụ cần có để tẩy trang khi không trang điểm

 • Sử dụng loại nước tẩy trang phù hợp với da dầu mụn.
 • 2 miếng bông tẩy trang mềm có thể lấy nhiều hơn nếu da bạn có nhiều dầu và bụi bẩn.

Các bước thực hiện tẩy trang khi bạn không trang điểm:

 • Cột tóc gọn gàng và rửa thật sạch tay trước khi thực hiện tẩy trang.
 • Thấm lượng nước tẩy trang vừa đủ vào miếng bông tẩy trang đã chuẩn bị.
 • Tẩy trang bắt đầu từ trán xuống. Khi thực hiện tẩy trang thì bạn cần kéo miếng bông miết theo chiều ngang.
 • Khi miếng bông tẩy trang đổi màu thì chuyển sang sử dụng miếng bông khác.
 • Sau khi tẩy trang xong thì bạn sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da và thực hiện các bước chăm sóc da tiếp theo.

II. Người trang điểm thì nên dùng nước tẩy trang như thế nào?

Đối với người trang điểm (makeup) thì các bước thực hiện tẩy trang hơi phức tạp xíu, nhưng vẫn dễ dàng thực hiện. Các bạn hãy làm theo các chỉ dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách tẩy trang với người trang điểm
Hướng dẫn cách tẩy trang với người trang điểm

2.1. Chuẩn bị trước khi tẩy trang

Đối với những bạn trang điểm thì việc tẩy trang cần tập chung vào vùng mắt và môi. Vì đây là 2 vùng sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm chống trôi nên khá khó làm sạch. Thêm nữa là 2 vùng da này khá là nhạy cảm và dễ bị tổn thương nên cần thực hiện tẩy trang nhẹ nhàng

Nói chung các bước chuẩn bị tẩy trang cũng gần giống như trên. Nhưng có điều là hãy sử dụng nước tẩy trang chuyên dùng cho vùng da mắt và môi, và chuẩn bị thêm vào chiếc tăm bông để tẩy trang vùng mắt

2.2. Các bước tẩy trang khi bạn trang điểm

Các bạn hãy thực hiện tẩy trang theo hướng dẫn sau nhé:

 • Tẩy trang cho mắt trước rồi thực hiện tẩy trang môi.
 • Sử dụng một lượng nước tẩy trang vừa đủ thấm vào bông tẩy trang, đặt lên da mắt rồi giữ trong 30 giây để các mỹ phẩm mềm ra. Sau đó vuốt từ trên xuống để làm sạch mắt, hãy nhớ làm nhẹ tay.
 • Tiếp theo sử dụng 1 chiếc tăm bông, thấm dung dịch tẩy trang. Đặt miếng bông tẩy trang lót dưới lông mi, một tay cầm tăng bông lau sạch mascara. Nó sẽ giúp làm sạch mỹ phẩm, mascara nhưng cũng vừa bảo vệ da mắt bạn.
 • Sau khi tẩy trang xong cho mắt, bạn chuyển sang tẩy trang cho môi. Bạn cũng thấm bông tẩy trang vào nước tẩy trang và đặt lên môi 30 giây và lau sạch son môi.
 • Đối với các vùng còn lại trên làn da thì bạn cũng thực hiện áp miếng tẩy trang này lên một lúc để nước tẩy trang thấm vào da để cho các lớp trang điểm bị bở ra. Giúp làm sạch hơn và không tốn nhiều lực để làm sạch.
 • Cuối cùng bạn dùng bông tẩy trang lau mặt theo chiều ngang một cách nhẹ nhàng và chuyển sang miếng bông mới khi miếng cũ chuyển màu. Lau đến khi miếng bông không còn chuyển màu nữa là được.

III. Một số câu hỏi liên quan đến việc cách dùng nước tẩy trang

3.1. Dùng nước tẩy trang bao nhiều lần 1 ngày?

Theo các chuyên da có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc da thì mỗi ngày chúng ta nên tẩy trang 01 lần.
Thời điểm tẩy trang hợp lý nhất là vào lúc sau khi bạn vừa từ chỗ làm, chỗ học trở về nhà hoặc là vào thời điểm buổi tối trước khi đi ngủ.

3.2. Dùng nước tẩy trang xong có cần rửa mặt không?

Các sản phẩm tẩy trang giúp làm sạch những bụi bẩn, lớp makeup bám ở trên da. Tuy nhiên, sau khi tẩy trang chúng ta vẫn phải rửa mặt lại với nước.
Bởi lẽ, sản phẩm tẩy trang không thể làm sạch được hoàn toàn cho da. Đặc biệt, là với những sản phẩm tẩy trang có chứa dầu hoặc dầu tẩy trang. Sau khi tẩy trang xong thì một chút dầu vẫn còn tồn đọng lại trên da.
Nếu bạn không rửa sạch lớp dầu này thì da bạn sẽ bị tắc nghẽn lỗ chân lông, mụn cùng vì thế mà hình thành. Ngoài việc rửa mặt lại với nước sạch sau khi tẩy trang. Bạn cũng nên sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch sâu cho da hiệu quả hơn.

Trên đây Blog Đẹp Tự Nhiên đã giải đáp câu hỏi dùng nước tẩy trang như thế nào để làm sạch cho da, chăm sóc da được tốt nhất. Nói chung thì tẩy trang là bước quan trọng trong việc chăm sóc da mà bạn không thể bỏ qua, cho dù bạn không trang điểm đi nữa. 

Xem thêm: GIẢI ĐÁP: Có nên tẩy trang khi không trang điểm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *