HỎI ĐÁP: Mở spa cần bao nhiêu vốn, cần lưu ý gì?

Chi phí mở spa chăm sóc da cần bao nhiêu

Chăm sóc da, làm đẹp là nhu cầu trường tồn dù năm tháng có qua đi. Cho dù là cô gái hai mươi, hay đã đến tuổi xế chiều thì ước mong làm đẹp, chăm sóc bản thân vẫn luôn tồn trong trong mỗi người. Chính vì thế ngành kinh doanh làm đẹp tiềm năng, tuy nhiên nó cũng đòi hỏi nguồn vốn khá cao. Nếu bạn đang muốn biết mở spa cần bao nhiêu vốn, những lưu ý, bí quyết mở spa thành công thì bài viết dưới đây của Blogdeptunhien.com sẽ gợi ý cho bạn.

I. Các loại chi phí cần có khi mở spa

Để mở một tiệm spa, dù nhỏ hay lớn thì cần nhiều loại chi phí: mặt bằng, trang thiết bị, nhân viên, mỹ phẩm. Dưới đây là phân tích chi tiết.

Chi phí thuê mặt bằng

Cho dù bạn kinh doanh loại hình spa chăm sóc da, gội đầu dưỡng sinh, hay móng nail thì đều cần có mặt bằng. Đây là khoản chi phí lớn nhất, chiếm khoảng 30-40% tổng chi phí đầu tư. Tùy thuộc vào quy mô và vị trí của spa mà chi phí thuê mặt bằng sẽ khác nhau. Nếu bạn muốn mở một spa có quy mô lớn và tọa lạc tại các khu vực đắc địa, chi phí thuê mặt bằng sẽ rất cao. Trong khi đó, nếu bạn chọn một vị trí không quá đắt đỏ và quy mô nhỏ hơn, chi phí thuê mặt bằng sẽ giảm đi đáng kể.

Chi phí mở 1 spa

Ngoài chi phí thuê mặt bằng, bạn cũng cần tính đến các khoản phí khác như tiền cọc, tiền thuê trước, tiền đặt cọc cho dịch vụ điện nước, internet, vệ sinh môi trường,… Tất cả những khoản này cũng sẽ tăng thêm chi phí ban đầu của việc mở spa.

Chi phí trang thiết bị

Chi phí trang thiết bị bao gồm các máy móc, thiết bị spa phục vụ cho các dịch vụ spa như: máy massage, máy xông hơi, máy rửa mặt, máy móc thẩm mỹ,… Đây là một trong những khoản chi phí quan trọng và cần được đầu tư kỹ lưỡng. Bạn cần chọn những thiết bị chất lượng để đảm bảo hiệu quả trong công việc và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bảng dưới là bảng tổng quan về chi phí trang thiết bị cần thiết khi mở spa để bạn tham khảo.

Loại trang thiết bị Chi phí (triệu đồng)
Máy massage 50 – 100
Máy xông hơi 20 – 60
Máy rửa mặt 10 – 40
Máy móc thẩm mỹ 50 – 100

Chi phí vật tư tiêu hao

Chi phí vật tư tiêu hao bao gồm các sản phẩm sử dụng cho các dịch vụ spa như: mỹ phẩm, dược mỹ phẩm, khăn mặt, đồ dùng vệ sinh,… Đây là những khoản chi phí không thể thiếu và cần được tính toán kỹ lưỡng để tránh lãng phí. Bạn cần chọn những sản phẩm chất lượng và phù hợp với từng loại dịch vụ để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Chi phí mở spa gội đầu dưỡng sinh

Ngoài ra, bạn cũng cần tính đến chi phí vận chuyển, lưu trữ và quản lý các vật tư này để đảm bảo việc sử dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Chi phí nhân viên

Chi phí nhân viên cho spa, bao gồm: lương cứng, thưởng, bảo hiểm, quà ngày lễ tết,… cho nhân viên spa. Đây là chi phí cần thiết nếu bạn thuê nhân viên, bạn cần tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo chi phí này không ảnh hưởng quá nhiều đến lợi nhuận của spa.

Chi phí marketing

Hoạt động marketing hiệu quả sẽ đem đến khách hàng cho spa. Vì thế việc đầu tư cho marketing là cực kỳ cần thiết. Chi phí marketing bao gồm các hoạt động quảng cáo, truyền thông nhằm thu hút khách hàng. Nó còn có thể bao gồm các chi phí: thiết kế website, in ấn, quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, tổ chức các sự kiện,…

Các chi phí khác

Bao gồm các chi phí như: chi phí thiết kế, thiết kế, thi công,… Đây là những khoản chi phí không thể thiếu khi mở spa và cũng sẽ tăng thêm chi phí ban đầu của việc đầu tư. Bạn cần tính toán kỹ lưỡng và có kế hoạch chi tiêu rõ ràng để tránh lãng phí và đảm bảo việc mở spa diễn ra thuận lợi.

II. Chi tiết về chi phí spa theo quy mô

Nếu phần trên bài viết, Blog Đẹp Tự Nhiên đã liệt kê các loại chi phí có thể chi khi mở tiệm spa, thì dưới đây là phần phân tích cụ thể. Chi phí còn tuỳ vào quy mô, loại hình spa bạn sẽ mở.

Chi phí mở spa mini

Spa quy mô nhỏ thường có diện tích từ 50-100m2 và cung cấp các dịch vụ cơ bản như massage, xông hơi, rửa mặt,… Chi phí đầu tư cho một spa nhỏ này khoảng 500 triệu – 1 tỷ đồng. Bạn có thể tính đến chi phí thuê mặt bằng từ 10-20 triệu/tháng, chi phí trang thiết bị từ 200-300 triệu, chi phí vật tư tiêu hao từ 50-100 triệu, chi phí nhân công từ 100-200 triệu và các chi phí khác từ 50-100 triệu. Nếu bạn làm mô hình tiệm spa mini ở quê, không thuê nhân viên thì chi phí khoảng 200-300 triệu là phù hợp.

Chi phí mở 1 tiệm spa quy mô vừa

Spa quy mô vừa thường có diện tích từ 100-200m2 và cung cấp các dịch vụ đa dạng hơn như massage, xông hơi, rửa mặt, chăm sóc da, làm đẹp,… Chi phí đầu tư cho một spa vừa này khoảng 1 tỷ – 2 tỷ đồng. Bạn có thể tính đến chi phí thuê mặt bằng từ 20-30 triệu/tháng, chi phí trang thiết bị từ 300-500 triệu, chi phí vật tư tiêu hao từ 100-200 triệu, chi phí nhân công từ 200-300 triệu và các chi phí khác từ 100-200 triệu.

Chi phí mở 1 spa quy mô lớn

Spa quy mô lớn thường có diện tích trên 200m2 và cung cấp đầy đủ các dịch vụ từ massage, xông hơi, rửa mặt, chăm sóc da, làm đẹp, thẩm mỹ,… Chi phí đầu tư cho một spa lớn này có thể lên đến hàng tỷ đồng. Bạn có thể tính đến chi phí thuê mặt bằng từ 30-50 triệu/tháng, chi phí trang thiết bị từ 500 triệu – 1 tỷ đồng, chi phí vật tư tiêu hao từ 200-300 triệu, chi phí nhân công từ 300-500 triệu và các chi phí khác từ 200-300 triệu.

Bí quyết mở spa thành công

Nhìn chung để mở tiệm spa thì bạn cần phải có vốn, số vốn tối thiểu khoảng từ 100 triệu đồng. Spa quy mô nhỏ, bình dân thì số vốn sẽ ít hơn. Ngược lại, nếu bạn cần mở spa quy mô lớn thì cần chi phí mở spa khoảng vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

III. Một số lưu ý khi mở tiệm spa với số vốn ít

Mở tiệm Spa với số vốn ít là một thách thức, nhưng vẫn hoàn toàn khả thi nếu bạn có chiến lược đúng đắn và sáng tạo. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi bạn bắt đầu kinh doanh với số vốn hạn chế:

  • Lập kế hoạch tài chính thận trọng: Xác định rõ số vốn bạn có và lập một kế hoạch chi tiêu thận trọng. Ưu tiên những chi phí quan trọng như thuê mặt bằng, trang thiết bị cơ bản, nguyên liệu, mỹ phẩm cho spa.
  • Chọn đúng vị trí: Tìm kiếm địa điểm thuận lợi với chi phí thuê mặt bằng hợp lý. Đôi khi, các khu vực đang phát triển có giá thuê thấp hơn.
  • Dịch vụ tập trung và niche: Tập trung vào một số dịch vụ chất lượng cao và nổi bật. Cung cấp một loại dịch vụ niche có thể giúp bạn nổi bật và thu hút khách hàng đặc biệt.
  • Hợp tác và liên kết đối tác: Xem xét khả năng hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ khác nhau. Có thể chia sẻ không gian với salon tóc hoặc cung cấp dịch vụ đặc biệt cùng các đối tác.
  • Tối giản trang thiết bị ban đầu: Bắt đầu với những trang thiết bị cần thiết nhất và sau đó mở rộng dần dần khi có khách hàng và thu nhập ổn định.
  • Sử dụng mạng xã hội và marketing trực tuyến: Tận dụng mạng xã hội và quảng cáo trực tuyến để tiếp cận khách hàng mục tiêu mà không cần phải chi trả nhiều chi phí.
  • Khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt: Tạo ra các ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại.
  • Đào tạo và giữ chân nhân sự tốt: Đào tạo nhân sự cẩn thận để họ có thể đáp ứng được với nhu cầu và đồng lòng hỗ trợ khi kinh doanh tăng trưởng.
  • Thu thập phản hồi và tối ưu hóa: Liên tục thu thập phản hồi từ khách hàng và điều chỉnh chiến lược kinh doanh của bạn dựa trên thông tin đó. Bằng cách tận dụng tối đa nguồn lực và tập trung vào chất lượng dịch vụ, bạn có thể xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai.

Như vậy ở bài viết này Blogdeptunhien.com đã phân tích chi tiết và trả lời giúp bạn câu hỏi mở spa cần bao nhiêu vốn, cũng như một số lưu ý khi mở tiệm spa. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về chi phí đầu tư cho việc mở spa. Ngoài ra, bạn cũng cần có kế hoạch chi tiêu rõ ràng và tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo việc đầu tư diễn ra hiệu quả, thành công. Cuối cùng chúc bạn thành công trong việc mở spa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *