Vì sao da không đều màu, không trắng dù đã chăm rất kỹ

Có rất nhiều bạn đã sử dụng những cái sản phẩm điều trị chăm sóc da chẳng hạn như là retinol, để làm trắng và đều màu. Và ai cũng biết những chất này có khả năng ức chế lại sắc tố, làm da mình đẹp hơn, sáng hơn. Tuy nhiên, có nhiều bạn càng sử dụng những cái sản phẩm này, da các bạn lại càng đen sạm. Lý do tại sao da không đều màu, không trắng sáng dù đã chăm sóc da rất kỹ. Hãy cùng Blog Đẹp Tự Nhiên lý giải những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây nhé.

Hầu hết phụ nữ ở châu Á đặc biệt là phụ nữ Việt Nam thì rất là mong muốn sở hữu một làn da trắng sáng đều màu. Bởi vì đa phần chúng ta đều quan điểm rằng có một làn da trắng tức là làn da đẹp. Nhưng mà thực tế có nhiều bạn dù nỗ lực nhiều như thế nào, dù đã dùng qua rất nhiều sản phẩm nhưng mà da vẫn không thể trắng lên. Vậy lý do là vì sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân đầu tiên.

Da không sáng lên do tuýp da, do loại da

Theo phân loại về làn da thì làn da của chúng ta sẽ chia làm sáu mức độ từ rất trắng cho đến đen. Theo đó những bạn có làn tuýp da sáng thì rất dễ sáng màu, đều màu. Còn những bạn có tuýp da nâu, đen thì rất khó có thể trắng sáng được. Chính vì lý do như vậy mà những bạn mà có tuýp da càng tối màu. Thì khi mà các bạn muốn làm trắng sáng da thì cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với những bạn mà có làn da trắng.

Bạn cũng có thể dễ dàng thấy được rằng những bạn mà sở hữu một làn da trắng sáng thì khi mà da của bị bắt nắng thì chỉ cần dưỡng da lại. Hoặc là ở trong mát thì da của các bạn đã trở lại như bình thường. Còn đối với những bạn mà da đen, da ngăm thì dù các bạn có cố gắng dưỡng da như thế nào thì da mình cũng không thể nào trắng như những bạn da trắng. Mà da của các bạn chỉ có sáng và đều màu hơn.

Và thực ra quan điểm làm đẹp mới cũng như là quan điểm của những cái bác sĩ da liễu, đó là không phải da trắng là da đẹp. Mà da đẹp chính là da khỏe mạnh, đều màu. Vì vậy các bạn không cần phải sở hữu một làn da quá trắng mà các bạn cần sở hữu một cái làn da khỏe mạnh. Không bị những cái tình trạng như là nám, sạm da Tàn nhang thì đó chính là một làn da đẹp.

Dùng sản phẩm chứa corticoid do nôn nóng làm đẹp

Và ở Việt Nam thì rất là nhiều bạn mong muốn sở hữu một làn da trắng sáng, bật tông. Vì vậy các bạn tìm đến những cái sản phẩm như là kem trộn. Những cái kem mà người ta gọi là kem cốt. Tức là trong những cái kem này nó có chứa thành phần đó là corticoid hoặc là và những cái chất làm trắng da rất là mạnh bạn bôi lên da thì da mình nó sẽ trắng bật tông ngay tức thì. Nhưng mà sau đó nó sẽ có rất rất là nhiều hậu quả trên da. Vì vậy không hẳn một làn da trắng là một làn da đẹp. Và một làn da đẹp chính là một làn da đều màu, khỏe mạnh.

Không sử dụng hoặc dùng kem chống nắng chưa đúng cách

Tiếp đến, da bạn không thể trắng sáng đó là do không mua kem chống nắng đúng cách, thậm chí có những bạn không dùng kem chống nắng. Việc sử dụng rất nhiều sản phẩm dưỡng da nhưng lại không dùng kem chống nắng thì kết quả dưỡng da sẽ coi như bỏ. Bởi vì trong ánh sáng mặt trời có những cái loại tia gây hại cho da. Và đặc biệt đó là tia UVB sẽ làm da đen hơn, sạm hơn, dễ gặp những cái tình trạng về sắc tố như là nám má, tàn nhang đậm hơn.

Vì vậy nếu những bạn nào đến bây giờ các bạn vẫn chưa sử dụng kem chống nắng thì tốt nhất là các bạn đừng nên làm trắng da bởi vì nó sẽ không có hiệu quả. Bởi những cái sản phẩm làm trắng dù có tốt đến đâu nó cũng không thể nào ngăn chặn sự gây hại từ ánh sáng mặt trời.

Còn đối với những bạn mà đã sử dụng kem chống nắng rồi thì có thể là các bạn vẫn chưa sử dụng đúng cách. Đối với kem chống nắng thì chúng ta cần lựa chọn những cái sản phẩm kem chống nắng phù hợp với loại da. Có chỉ số chống nắng cao. Hơn nữa khi các bạn bôi thì chúng ta cần phải bôi đủ lượng đó là hai đốt ngón tay. Và kem chống nắng không chỉ bôi một lần trên một ngày mà tối thiểu các bạn phải bôi từ hai đến ba lần trên một ngày. Và nên nhớ là một tuýp kem chống nắng thì chúng ta chỉ sử dụng trong một tháng. Nếu bạn nào mà sử dụng kem chống nắng mà ba tháng, sáu tháng thì có nghĩa là các bạn đang sử dụng không có đủ lượng. Thì như vậy nó không thể nào bảo vệ đủ cho làn da của mình.

Bôi hoạt chất retinol/BHA quá liều

Không thể phủ nhận tác dụng dưỡng da, làm sáng da, giúp da đều màu của bộ đôi BHA và retinol. Tuy nhiên, có nhiều bạn vì quá nôn nóng có được một làn da trắng sáng nên đang cố gắng sử dụng thật nhiều, bôi càng nhiều. Mà hỡi ôi, dùng quá liều lượng làm da bị sạm đi trông thấy. Khi này bạn nên giảm liều lượng, và phải tránh nắng thật kỹ nhé.

Sử dụng vitamin C đã bị oxy hóa

Phần lớn serum vitamin c hiện nay có chiết xuất Vitamin C ở dạng ALA. Ở dạng dẫn xuất này nó có khả năng làm sáng da, làm đều màu da, làm mờ các vết thâm. Tuy nhiên lại dễ bị oxy hóa khi không được bảo quản, sử dụng đúng cách.

Khi mà bạn sử dụng những sản phẩm vitamin C đã bị oxy hoá thì nó không những làn da của các bạn đen đi, mà nguy cơ kích ứng thì nó cũng tăng cao. Khi mà các bạn mua cái lọ vitamin C đầu tiên về, các bạn sẽ thấy là cái lọ vitamin C nó có màu trong và hơi ngả vàng một xíu Nhưng mà sau khoảng tầm ba tháng sử dụng thì các bạn thấy là cái màu vàng này nó chuyển thành màu nâu cánh gián. Khi mà nó đã chuyển sang cái màu này thì chắc chắn là nó không còn hiệu quả trên da. Và nó sẽ khiến cho da của các bạn đen và xỉn màu hơn.

Hoặc là những bạn đang sử dụng vitamin C còn hạn sử dụng sử dụng vào ban ngày. Thì cái dạng LAA vào cuối ngày nó sẽ khiến cho da bạn bị ngã vàng đi. Bị ố màu hơn. Thì đó cũng là cái nguyên nhân mà khiến cho da của các bạn không được trắng sáng, không được đều màu và càng dùng thì da càng xỉn.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng vitamin C mà ở nồng độ cao thì nó cũng sẽ kích hoạt cái phản ứng viêm và cũng gây kích ứng rồi sạm da giống như những cái sản phẩm treatment nên các bạn cần phải lựa chọn sản phẩm vitamin C phù hợp với làn da của mình.

Như vậy, ở bài viết này Blogdeptunhien.com đã cùng phải tìm hiểu rõ tại sao càng chăm da mà da lại càng sạm đi. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ rút ra được những tips chăm sóc da hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm nhiều thông tin về làm đẹp, skincare khác tại blog làm đẹp của Blog Đẹp Tự Nhiên nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *