Dùng treatment da bị đỏ, sạm đen: Xử lý như thế nào?

Dùng treatment da bị đỏ phải làm sao

Có nhiều người dùng hoạt chất treatment xong da đẹp, láng mịn. Nhưng cũng có vô số bạn da sạm hơn, đen hơn. Vậy khi dùng treatment da bị đỏ, sạm đen hơn nên tiếp tục hay dừng lại, hay khắc phục như thế nào? Trong bài viết này, Blog Đẹp Tự Nhiên sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc đó nhé.

I. Sử dụng hoạt chất treatment dưỡng da ngày trở nên phổ biến

Hiện tại về trào lưu sử dụng những sản phẩm có hoạt tính mạnh trên da đang trở nên rất phổ biến. Một phần vì nó sẽ làm thay đổi làn da rõ ràng, nhanh chóng. Phần khác vì dân tình reivew rầm rộ, làm cho những người khác sử dụng theo. Chẳng hạn như là vitamin C, retinol, BHA, vân vân. Chúng ta không thể không thừa nhận những dòng sản phẩm này sẽ giúp cho da cải thiện nhanh chóng. Nhưng bên cạnh đó vẫn có rất là nhiều bạn khi sử dụng những sản phẩm treatment thì da đen hơn, sạm hơn và thậm chí là nám đổ nhiều hơn.

Đã có rất là nhiều bạn đã inbox hỏi Blogdeptunhien.com rằng: bây giờ có nên tiếp tục sử dụng hay không, nên ngừng lại hay là nên tiếp tục, rồi các bạn muốn xử lý cái tình trạng bị sạm, bị đen da này như thế nào?

Ở phần tiếp theo của bài viết, Blog Đẹp Tự Nhiên sẽ giải thích những lý do vì sao có những bạn sử dụng treatment mà da bị đen hơn, bị xấu hơn và đến cuối bài viết chúng mình cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách để lần lượt khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng nhất.

II. Tại sao dùng hoạt chất treatment da lại sạm, và đen hơn?

Đầu tiên thì chúng ta sẽ nói về tình trạng da bị sạm, bị đen hơn khi sử dụng những cái sản phẩm thì đây không phải là một cái trường hợp hy hữu mà rất rất là nhiều bạn đang gặp phải tình trạng này. Đặc biệt là trong thời kỳ mà nhà nhà người người sử dụng những sản phẩm như là AHA, BHA. Vậy lý do vì sao da của các bạn lại bị sạm đen hơn? Thì nhìn chung mình thấy có ba lý do chính sau đây.

1. Sử dụng kem chống nắng chưa đủ tốt

Lý do đầu tiên đó là do các bạn sử dụng kem chống nắng không đủ tốt, Hoặc là do các bạn sử dụng kem chống nắng không đúng cách, không có đủ lượng. Có rất nhiều bạn khi mà chúng ta sử dụng những sản phẩm kem chống nắng nó không được uy tín, nó không được chất lượng, thì cái khả năng bảo vệ da của kem chống nắng rất là thấp.

Bên cạnh đó cũng rất nhiều bạn sử dụng kem chống nắng mà mấy tháng trời mới hết một tuýp. Thì rõ ràng như vậy nó không đủ để bảo vệ da. Mà khi sử dụng những cái sản phẩm điều trị vốn da mình nó đã mong manh hơn, nhạy cảm hơn, mà lại không bảo vệ tốt cho da thì rất là dễ bị tia UV từ ánh sáng mặt trời tấn công vào và làm cho da của các bạn đen sạm hơn.

2. Quá ham hố sử dụng sản phẩm treatment quá nhiều

Có thể là bôi với tần suất dày đặc, có thể là liều lượng quá lớn cũng có thể là nồng độ quá cao. Những cái lý do này đều khiến cho da bị kích ứng.

Đầu tiên là da đỏ lên và sau đó thì nó sạm đi. Đây là hiện tượng tăng sắc tố sau viêm. Nghĩa là khi da bị tình trạng viêm thì sau đó nó phải tăng sắc tố lên để bảo vệ làn da. Đây là một cái cơ chế tự nhiên của làn da. Khi mà da của bạn bị tổn thương chẳng hạn như: bị cào cấu, bị trợt, hoặc là bị triết mình quá mạnh thì các tế bào ở dưới vùng da đó sẽ kích thích và tiết ra nhiều melanin hơn, để đưa lên bề mặt da, bảo vệ da.

Chính vì thế sử dụng treatment không phải là càng nhiều càng tốt. Không phải cứ dùng nồng độ cao là da sẽ đẹp. Mà chúng ta cần phải kết hợp vừa đủ với liều lượng vừa phải. Và tốt nhất là nên đi từ nồng độ thấp đến nồng độ cao, tần suất từ ít cho đến nhiều.

3. Chú tâm vào các sản phẩm điều trị mà không dùng cấp ẩm, phục hồi

Lý do thứ ba khiến da của các bạn đen sạm khi sử dụng các hoạt chất treatment. Đó là có rất là nhiều bạn khi sử dụng những cái sản phẩm treatment thì các bạn chỉ chú tâm vào những cái sản phẩm điều trị mà không chú tâm vào những cái sản phẩm serum hoặc là kem dưỡng mang tính chất cấp ẩm và phục hồi.

Khi mà da bị khô, không có những chất để phục hồi cho làn da thì da rất dễ bị kích ứng, sau đó nó cũng sạm đen đi. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất làm cho da bị sạm đen đi.

II. Dùng hoạt chất treatment da sạm, xỉn màu hơn nên tiếp tục hay dừng lại?

Da sạm hơn, đen hơn, xỉn màu hơn nên tiếp tục dùng hoạt chất treatment hay không, hay là dừng lại?. Đây là câu hỏi mà Blog Đẹp Tự Nhiên nhận được rất rất nhiều. Ngay sau đây thôi, chúng mình sẽ lần lượt hướng dẫn cho bạn từng bước để bạn có thể khắc phục tình trạng da sạm, đen do treatment nhé.

1. Kem chống nắng đang sử dụng có thực sự tốt?

Bước đầu tiên, hãy xem lại kem chống nắng mà mình đang sử dụng Liệu có thực sự đủ tốt hay không?.

Bạn nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng, đó là loại có SPF >30, và PA từ 3 cộng trở lên. SPF là chỉ số thể hiện khả năng bảo vệ da của cái kem chống nắng trước tia UVB. Còn chỉ số PA thể hiện khả năng bảo vệ của kem chống nắng trước tia UVA.

Sử dụng kem chống nắng phổ rộng để bảo vệ da tốt hơn
Sử dụng kem chống nắng phổ rộng để bảo vệ da tốt hơn

Ngoài ra, nếu bạn làm trong môi trường nắng nóng, và da da đổ nhiều mồ hôi thì chúng ta cũng nên lựa chọn những cái sản phẩm mà kháng nước. Còn bạn nào mà ngồi máy tính, điện thoại nhiều thì có thể sử dụng những cái sản phẩm mà kem chống nắng có thêm thành phần sắt oxi để nó bảo vệ da của các bạn trước ánh sáng xanh.

Và quan trọng tốt nhất là nên lựa chọn những kem chống nắng đến từ những cái nhãn hàng dược mỹ phẩm uy tín.

Còn bạn nào mà đang có ý định dùng những phấn phủ hoặc là những cái cushion để bảo vệ da thì tốt nhất là các bạn nên dừng lại. Bởi vì những cái sản phẩm này thường không đủ để bảo vệ da.

2. Lượng kem chống nắng mỗi lần sử dụng đã đủ ?

Tiếp đến, sử dụng kem chống nắng phải đủ lượng, hai miligram trên centimet vuông là ước tính là hai đốt ngón tay.

Tiếp theo một ngày bạn cần bôi kem chống nắng từ 2 đến 3 lần. Vậy thì để mà bôi lại kem chống nắng thì mình sẽ bôi như thế nào?. Cũng rất đơn giản, chỉ cần rửa lại mặt bằng nước sạch. Sau đó chúng ta bôi dưỡng ẩm và cuối cùng là các bạn bôi kem chống nắng. Nhiều bạn mà bận rộn quá thì vẫn hoàn toàn có thể apply kem chống nắng trực tiếp lên da. Không nhất thiết là các bạn phải đi rửa mặt hoặc là tẩy trang nha. Nhưng nhớ rửa tay sạch đã nhé :)))

3. Nên ngưng sản phẩm treatment để phục hồi da

Tiếp đến, để khắc phục tình trạng sạm da tốt nhất là nên ngưng những sản phẩm treatment để tránh tình trạng da bị sạm đen đi. Và thời gian ngừng thông thường là mười lăm ngày cho đến ba mươi ngày. Trong thời gian ngưng, bạn dùng tẩy trang, sữa rửa mặt, dưỡng ẩm, kem chống nắng là đủ. (Lưu ý cần chú ý sử dụng serum B5 dưỡng ẩm, kem dưỡng ẩm phục hồi nhé)

Và khi sử dụng trở lại bạn nhớ là hãy sử dụng với tần suất thấp hơn, liều lượng ít hơn. Hoặc là bạn có thể lựa chọn sử dụng từng cái sản phẩm một. Ví dụ như là tháng đầu tiên các bạn sử dụng retinol tiếp theo khi mà da đã quen, đã thích nghi các bạn mới tiêm AHA vào chu trình dưỡng da. Thì như vậy nó vừa an toàn mà hiệu quả thì nó sẽ thấy dễ dàng hơn ở trên da của các bạn.

4. Sử dụng serum, kem dưỡng ẩm, mặt nạ cấp ẩm, phục hồi da

Bước thứ ba để khắc phục tình trạng sạm da đó là bạn hãy thêm vào chu trình dưỡng da, những sản phẩm serum, kem dưỡng, mặt nạ có tính chất cấp ẩm và phục hồi. Bạn có thể lựa chọn những serum, kem dưỡng ẩm có chứa HA, vitamin B5, rau má. Bởi đây là những thành phần giúp tăng cường hàng rào bảo vệ da, làm giảm cái tình trạng khô da, làm dịu da. Và cũng giảm được cái tình trạng bị sạm da.

Sử dụng mặt nạ cấp ẩm, phục hồi cho da ửng đỏ do treatment
Sử dụng mặt nạ cấp ẩm, phục hồi cho da ửng đỏ do treatment

Khi da đang sạm đen, bạn cứ bôi nhiều sản phẩm dưỡng một chút thì thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn. Mặt nạ ấp ẩm, phục hồi bạn có thể đắp hàng ngày. Còn đối với serum và kem dưỡng thì bạn hãy bôi những cái sản phẩm serum trước, kem dưỡng sau để da của các bạn phục hồi tốt hơn.

Như vậy, ở bài viết này Blogdeptunhien.com đã giải thích tại sao dùng treatment da bị đỏ và cách phục hồi da rất chi tiết rồi. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để skincare. Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm nhiều tips về làm đẹp khách tại blog làm đẹp của Blog Đẹp Tự Nhiên nhé. Chúc bạn sớm có làn da trắng sáng, mạnh khỏe, hồng hào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *